Hãy chọn sữa theo tiêu chuẩn châu Âu,
Trang chủ giới thiệu sản phẩm Tin tức đông y sử dụng thuốc sức khỏe cộng đồng dinh dưỡng mẹ và bé Liên hệ
 
17.03.2018 23:32
Hãy chọn sữa theo tiêu chuẩn châu Âu
27.05.2011 17:27

Xem hình
Để đạt được tiêu chuẩn châu Âu, sản phẩm phải trải qua một quá trình kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt. Vậy tiêu chuẩn châu Âu có gì khác so với các tiêu chuẩn khác?

Sữa Physiolac theo tiêu chuẩn châu Âu nhưng giá bán lại khá bình dân.
Tiêu chuẩn châu Âu không “áp” chung một tiêu chuẩn, mà dòng sản phẩm nào sẽ có tiêu chuẩn riêng của dòng sản phẩm ấy. Như hàng thực phẩm sẽ có tiêu chuẩn riêng, hàng dược cũng có riêng một tiêu chuẩn...

Trên thị trường trong nước hiện nay không có nhiều sản phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu. Ngay cả đối với sữa bột - một trong những mặt hàng có nhiều “tên tuổi” xuất xứ từ châu Âu hẳn hoi cũng chưa hẳn được “đóng dấu” tiêu chuẩn này. Hiện nay, theo tìm hiểu của chúng tôi thì Physiolac là một trong số ít loại sữa bột theo tiêu chuẩn châu Âu.

Để tìm hiểu về tiêu chuẩn này, có thể tìm hiểu qua Physiolac - thương hiệu nổi tiếng của Pháp. Physiolac được công nhận theo tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC - bộ tiêu chuẩn không những về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn về quy trình sản xuất được thực hiện bảo đảm như đối với dược phẩm (E – GMP). Công ty sản xuất Physiolac còn là một công ty dược đã có lịch sử hàng trăm năm.

Hãy thử so sánh tiêu chuẩn châu Âu dành cho sữa với một số tiêu chuẩn khác để thấy tiêu chuẩn này cao như thế nào và để đạt được nó khó khăn ra sao. Nếu bộ tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC quy định cấm một số kim loại nặng như arsen, thủy ngân, thiếc, đồng, kẽm... có trong sữa bột dù với bất kỳ hàm lượng nào thì một số tiêu chuẩn khác vẫn cho phép theo chỉ số nhất định. Hay tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC tuyệt đối nghiêm cấm có các độc tố vi nấm aflatoxin B1, aflatoxin B1B2G1G2, melamin trong sữa. Nhưng một số tiêu chuẩn khác lại cho phép trong sữa bột có thể có các độc tố vi nấm này với giới hạn quy định.

Tiêu chuẩn châu Âu vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm vươn tới. Bởi khi đạt tiêu chuẩn châu Âu, đương nhiên mặt hàng sẽ dễ dàng vươn ra khắp thế giới. Vì nói đến tiêu chuẩn châu Âu, cả thế giới đều phải chấp nhận nó là bộ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Khi đạt tiêu chuẩn này có nghĩa chất lượng sản xuất đã đạt đến trình độ bậc nhất thế giới.

Vậy thì tại sao chúng ta không lựa chọn những sản phẩm theo tiêu chuẩn cao như vậy? Nhất lại là khi giá tiền của nó không tỷ lệ thuận với tiêu chuẩn nó vươn tới. Physiolac là một ví dụ cụ thể rất điển hình.

Xuân Bách

Các tin khác: Sản Phẩm Dược Nghi Thành 
 Trực tuyến trên site 
 Đang truy cập: 001
 Tổng lượt truy cập: 000548886
IP của bạn: 54.162.229.109
 TRỰC TUYẾN TRÊN SITE 
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NGHI THÀNH
Địa chỉ: số 13 ngõ 104, phố Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 043.5739230 - Fax: 043.5501339 - Hotline: 0904856289
Email: info@duocnghithanh.com.vn - Website: www.duocnghithanh.com.vn
Copyright © 2010 by DƯỢC NGHI THÀNH